5 cách đặt tên công ty cho lĩnh vực thời trang hoàn hảo nhất

» » 5 cách đặt tên công ty cho lĩnh vực thời trang hoàn hảo nhất

Mọi người chú ý hơn với những cái tên công ty ấn tượng, độc đáo đặc biệt là về lĩnh vực kinh doanh quần áo. Bởi “9 người thì 10 ý”, tên quá đơn giản thì sẽ bị cho là “nhạt” còn nếu quá hoa mỹ lên thì lại là “màu mè” … Chính vì thế nên chúng ta cần nghiên cứu và cho ra những cái tên thất ấn tượng nhất.

Đặt tên công ty cho lĩnh vực thời trang

Mọi người hãy cùng Brasol để tham khảo những cách sau đây để đặt tên công ty lĩnh vực thời trang, mà cụ thể ở đây là thời trang trẻ em.

Tên công ty phải dễ đọc và đánh vần được

Một trong những cách lan truyền thương hiệu nhanh nhất là qua “miệng”. Khi kinh doanh thì ai cũng mong muốn được khách hàng ấn tượng và giới thiệu càng nhiều đến với người thân và bạn bè. Và một trong những yếu tố giúp việc này dễ hơn đó chính là tên công ty phải dễ đọc và đánh vần dễ dàng.

Đặt tên ngắn gọn, có hai âm tiết là tốt nhất

Nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đều có 2 âm tiết, ví dụ như: Apple, Samsung, Honda… Vì vậy, khi đặt tên cho cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn, bạn nên lựa chọn một tên gọi ngắn gọn, có hai âm tiết là tốt nhất. Vì những tên gọi ngắn gọn sẽ khiến khách hàng dễ ghi nhớ thương hiệu của bạn hơn.

Tên cửa hàng nên có các nguyên âm O, A, I, E

Theo thống kê mới nhất của các chuyên gian thương hiệu thì có tới 80% các tên công ty nổi tiếng thì đa số sẽ có những nguyên âm chính như O, A, I, E trong tên công ty.

Sở dĩ có những thống kê này và chọn vào một trong những cách đặt tên công ty ấn tượng bởi vì theo tiềm thức con người thì có vẻ dễ chú ý hơn đối với những âm tiết này.

Chọn tên công ty phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Tên công ty có thể liên quan hoặc không liên quan đến ngành nghề

Ai cũng có suy nghĩ nên đặt tên công ty có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh để khách hàng có thể dễ hình dung đến mình. Tuy nhiên nếu theo xu hướng này thì bạn sẽ cạnh tranh rất nhiều và nên bỏ ra nhiều ngân sách để có thể xây dựng chiến lược thật hoàn hảo thì mới có thể cạnh tranh trên thị trường và ghi dấu ấn được.

Bên cạnh đó bạn nên suy nghĩ đến những cái tên không liên quan đến ngành nghề. Một số ví dụ điển hình trường hợp này như Google. Yahoo, Apple, Amazon…Điều này sẽ tạo được sự độc đáo hơn so với những tên công ty đối thủ.

Tên công ty không nên mô tả địa danh hay ngành nghề

Một trong những khuyết điểm lớn của cách này đó chính là tên công ty của bạn rất dễ bị nhầm lẫn và “nhái” một cách dễ dàng. Bởi trên thị trường cạnh tranh như hiện nay thì bởi lẽ đã có rất nhiều đối thủ chọn cách này và bạn sẽ gặp một ít khó khăn cho sự bảo hộ thương hiệu của mình.

Tương tự như vậy là tên thương hiệu mô tả ngành nghề. Đơn cử là nếu ai kinh doanh quần áo trẻ em cũng chỉ cho tròng trọc hai chữ Baby Fashion vào thương hiệu thì không thể phân biệt được với nhau.

Hi vọng những cách trên đây có thể giúp bạn đặt được cái tên công ty hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *