BÍ QUYẾT THIẾT KẾ TÊN THƯƠNG HIỆU ẤN TƯỢNG

» » BÍ QUYẾT THIẾT KẾ TÊN THƯƠNG HIỆU ẤN TƯỢNG

Việc xây dựng, thiết kế thương hiệu là việc cần thiết và có vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty. Với những thiết kế thương hiệu ấn tượng, độc đáo sẽ thu hút được nhiều khách hàng, nhờ đó tăng mức doanh thu kinh doanh. Quá trình thiết kế thương hiệu với nhiều giai đoạn, trong đó không thể bỏ qua bước thiết kế tên thương hiệu.

Thiết kết tên thương hiệu như nào để thật hay, độc đáo, ấn tượng, thu hút được nhiều khách hàng? Mời bạn đọc cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Bí quyết thiết kế tên thương hiệu ấn tượng

  1. Thiết kế tên thương hiệu có thể đánh vần được

Đây là yếu tố đầu tiên khi nhắc đến việc đặt tên thương hiệu. Những tên thương hiệu không có khả năng đánh vần được thường không bảo hộ được. Ví dụ đơn giản như logo của các ngân hàng như ACB, IBM… đều có dấu gạch ngang ở giữa, chính là do chúng không thể đánh vần được nên phải dạch để phá chữ, bảo vệ hình họa.

  1. Tên thương hiệu không liên quan đến ngành nghề

Rất nhiều các doanh nghiệp khi đặt tên thương hiệu thương lựa chọn những cái tên có nghĩa, hay có liên quan đến ngành nghề kinh doanh của mình. Đây chính là một sai lầm phổ biến. Bởi lẽ trong tiềm thức con người thường ưa thích sự vô nghĩa và không liên quan, đôi khi đây được xem là cách kích thích sự tò mò của khách hàng. Ví dụ các thương hiệu nổi tiếng như Apple, Amazon…

  1. Tên thương hiệu không mang ý nghĩa rủi ro theo ý nghĩa thứ 3

Ý nghĩa thứ 3 có thể hiểu là các trường hợp tên thương hiệu của bạn đọc theo kiểu đồng âm khác nghĩa ở 1 thị trường, 1 đất nước khác.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet hiện nay thì bạn có thể tránh được yếu tố này dễ dàng hơn, hoặc có thể điều chỉnh tên thương hiệu sao cho phù hợp.

  1. Thiết kế tên thương hiệu nên có 2 âm tiết

Đây được xem là một trong những xu hướng mới trong những năm gần đây. Rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng đều áp dụng yếu tố này như Apple, Samsung, Sony…

Bạn cũng có thể đặt tên thương hiệu có nhiều âm tiết hơn, nhưng tên thương hiệu 2 âm tiết vẫn sẽ là lựa chọn tốt nhất, việc phát âm được tròn âm hơn.

Trên đây là 4 bí quyết để thiết kế tên thương hiệu độc đáo, ý nghĩa mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho mọi người.

Xem thêm: làm hồ sơ năng lực   thiết kế catalogue online, thiết kế brochure giá rẻ, báo giá thiết kế profile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *