BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG CÓ ĐẶC ĐIỂM CHUNG NÀO?

» » BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG CÓ ĐẶC ĐIỂM CHUNG NÀO?

Xây dựng và thiết kế nhận diện thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng trong việc duy trì và phát triển thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Bộ nhận diện thương hiệu giúp truyền tải những thông điệp ngắn gọn và ý nghĩa nhất mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng, đối tác.

Bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh là gì
Bộ nhận diện thương hiệu tiếng anh là gì?

Để đánh giá một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cần dựa trên những đặc điểm, tiêu chí nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Đặc điểm chung của bộ nhận diện thương hiệu thành công

  1. Bộ nhận diện thương hiệu đáp ứng được những tiêu chuẩn ngành

Trên thị trường thương mại hiện nay có rất nhiều các nhóm ngành khác nhau. Mỗi một doanh nghiệp hoạt động trong một ngành nhất định. Mỗi nhóm ngành lại có những yêu cầu về thiết kế nhận diện thương hiệu khác nhau. Do vậy khi thiết kế cần phải làm toát được đặc trưng riêng của từng nhóm ngành. Ví dụ, với ngành Y dược khi thiết kế nhận diện thương hiệu cần thể hiện được sự an toàn, sự tin cậy, trách nhiệm; với ngành Thời trang cần thể hiện vẻ đẹp, sự sáng tạo, cuốn hút…

Đây là điều đầu tiên tác động trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng, thu hút khách hàng tìm hiểu về thương hiệu của bạn.

  1. Bộ nhận diện thương hiệu cần nhất quán

Tính nhất quán của bộ nhận diện thương hiệu sẽ thể hiện, là minh chứng cho sự uy tín, chuyên nghiệp, cách thức hoạt động, phục vụ của doanh nghiệp. Đối với mỗi thiết kế nhận diện thương hiệu lại có rất nhiều bộ ứng dụng. Ví dụ với thiết kế thương hiệu văn phòng có tên, slogan, thẻ nhân viên, đồng phục…. Tuy nhiên mục tiêu cuối cùng được hướng đến là truyền tải một hình ảnh duy nhất của doanh nghiệp đến khách hàng. Chính vì vậy mọi thành phần, ứng dụng trong bộ nhận diện thương hiệu cần diễn tả một hình ảnh duy nhất.

  1. Làm nổi bật giá trị cốt lõi và cam kết của doanh nghiệp

Đây là yếu tố quan trọng để củng cố niềm tin trong lòng của khách hàng, đối tác. Thể hiện mạnh mẽ và rõ nhất thông qua các câu slogan. Ví dụ: Viettel – “Hãy nói theo cách của bạn”.

  1. Có sự khác biệt

Với sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp đối thủ trên thị trường thì việc thiết kế nhận diện thương hiệu khác biệt sẽ giúp bạn được khách hàng để ý và ghi nhớ dễ dàng hơn.

Ví dụ: thương hiệu Mì Omachi với sợi mì làm từ khoai tây “không lo bị nóng”, đây chính là sự khác biệt đối với các thương hiệu Mì khác. Nhờ vậy đã đem đến sự thành công và doanh thu cao cho thương hiệu.

  1. Quảng bá tốt trên các kênh khác nhau

Để đạt được hiệu quả tốt trong kinh doanh thì việc đưa hệ thống nhận diện thương hiệu đến gần khách hàng là việc làm cần thiết, bao gồm khách hàng mục tiêu và những khách hàng mới. Để thực hiện được việc này doanh nghiệp cần quảng bá qua nhiều kênh như website, blog, youtube… Vì vậy khi thiết kế nhận diện thương hiệu cần thi công và thiết kế phù hợp để có thể hiện thị đúng và tốt trên các kênh, phù hợp với các thiết bị khác nhau như ti vi, máy tính, điện thoại thông minh….

Một bộ nhận diện thương hiệu thành công không thể thiếu một trong những yếu tố kể trên. Quý khách có nhu cầu thiết kế xây dựng nhận diện thương hiệu hay cần tư vấn hãy nhanh tay liên hệ với Brasol. Chúng tôi hân hạnh được đem đến cho quý; khách hàng những mẫu thiết kế thương hiệu đẹp, độc đáo và chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: thiết kế profile công ty chuyên nghiệp   thiết kế bộ nhận diện tại bình dương   thiết kế logo tại bình dương    hồ sơ năng lực mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *