CÁC BƯỚC THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU ĐÚNG CHUẨN

» » CÁC BƯỚC THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU ĐÚNG CHUẨN

Thương hiệu là thứ không thể thiếu cho bất kỳ doanh nghiệp nào khi bắt đầu đi vào hoạt động. Nó không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp khi tiếp cận với khách hàng mà thương hiệu còn tăng mức độ uy tín, chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp.

CÁC BƯỚC THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU ĐÚNG CHUẨN
CÁC BƯỚC THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU ĐÚNG CHUẨN

Với những doanh nghiệp vừa mới thành lập và bắt đầu hoạt động sẽ thường băn khoăn trong vấn đề thiết kế thương hiệu làm sao thành công. Cùng tham khảo các bước thiết kế thương hiệu đúng chuẩn dưới đây.

Bước 1: xây dựng tên thương hiệu hấp dẫn

Tên thương hiệu luôn là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm khi thiết kế thương hiệu cho một doanh nghiệp. Nó không chỉ đơn thuần là một cái tên để gọi mà còn là yếu tố tiếp xúc nhiều nhất với khách hàng, khách hàng có nhớ đến doanh nghiệp của bạn hay không phụ thuộc không nhỏ vào tên thương hiệu có ấn tượng hay không.

Bước 2: xây dựng slogan

Slogan được hiểu là một khẩu hiệu thương mại của một doanh nghiệp, công ty, thể hiện được tinh thần, nhiệt huyết của công ty cũng như sức mạnh của thương hiệu. Slogan ấn tượng cũng là một cách để thu hút khách hàng, nó như một vị sứ giả truyền những thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng của mình. Ví dụ slogan của OMO là “omo đánh bật 10 loại vết bẩn cứng đầu”.

Xây dựng slogan cần phải sáng tạo, ấn tượng và khác biệt. Có nhiều cách để xây dựng slogan như: chỉ ra các ưu thế vượt trội của sản phẩm, truyền tải những triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, truyền tải sứ mệnh, liên kết thương hiệu với những hình ảnh tốt đẹp như LG- Life’s Good…

Bước 3: đồ bộ logo và hệ thống nhận diện thương hiệu

Logo là một trong những phần quan trọng nhất trong thiết kế thương hiệu. Logo xuất hiện tại rất nhiều vị trí khác nhau như danh thiếp, tài liệu kinh doanh, bao bì thư, bao bì nhãn mác sản phẩm, các tài liệu quảng cáo, marketing… Là bộ mặt đại diện cho thương hiệu của bạn.

Để xây dựng đồng bộ logo và hệ thống nhận diện thương hiệu, bạn cần: xác dịnh rõ sự khác biệt thương hiệu, các đối tượng khách hàng mục tiêu; xây dựng định hướng sáng tạo cho việc thiết kế logo; xây dựng cẩm nang thương hiệu.

Bước 4: đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho doanh nghiệp

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho nhãn hiệu sản phẩm của mình, tránh các rủi ro tranh chấp xảy ra trong quá trình kinh doanh.

Bước 5: xây dựng website

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet thì xây dựng website cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiếp cận với một lượng lớn khách hàng. Website là công cụ đắc lực trong việc truyền thông, quảng bá sản phẩm và bán hàng.

Thiết kế website cần đảm bảo các tiêu chí: đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu, thân thiện với người dùng, tối ưu các công cụ tìm kiếm, nội dung hấp dẫn và được cập nhật thường xuyên.

Trên đây là 5 bước để xây dựng, thiết kế thương hiệu đúng cách. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm: mẫu hồ sơ năng lực, công ty thiết kế catalogue, công ty thiết kế brochure, thiết kế profile công ty chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *