Cách xây dựng thương hiệu cho sản phẩm mới

» » » Cách xây dựng thương hiệu cho sản phẩm mới

Khi mới thành lập một công ty, thiết kế một thương nghiệp. Các nhà chủ đầu tư luôn mong muốn có thể Tạo được một hình ảnh thương hiệu ưu Việt nhất để có thể thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Brasol xin đưa ra cách Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm mới .

21-bo-nhan-dien-thuong-hieu-an-tuong-2

5 bước xây dựng thương cho sản phẩm mới.

Thương hiệu hiện là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, ngay cả với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Người ta nhắc đến thương hiệu như là một yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp. Đặc biệt trong điều kiện kinh tế hội nhập quốc tế và khu vực ngày càng phát triển. Thương hiệu được coi là một tài sản vô hình, có giá lớn của doanh nghiệp.

a

Chúng tôi xin điếm ra 5 bước cơ bản để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm mới.n

  1. Xác định cấu trúc của thương hiệu

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong quá trình xây dựng thương hiệu bởi nó là nền móng cho các bước tiếp theo. Bao gồm:

Bộ nhận diện thương hiệu:

Hệ thống nhận diện thương hiệu cơ sở (logo – slogan ). Dấu hiệu nhận biết thương hiệu trong truyền thông và marketting, trên sản phẩm và bao bì, trên các tài liệu văn phòng, trên hệ thống biển bảng.

Niềm tin, tính cách của thương hiệu thông qua những lợi ích sẽ mang lại   cho người dùng.

  1. Định vị thương hiệu

Khách hàng sẽ nhớ gì về thương hiệu? Đó là điều mỗi doanh nghiệp cần. Bởi hàng ngày chúng ta tiếp xúc với vô vàn thông tin và không thể nào nhớ hết được, chỉ những thông tin thực sự ấn tượng mới có thể được ghi nhớ.

  1. Xây dựng chiến lược thương hiệu

Khi đã định vị được thương hiệu, mỗi doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược thương hiệu lâu dài như mục tiêu từng năm. Chi phí đầu tư cho thương hiệu trong từng năm…

  1. Xây dựng chiến lược truyền thông

Chiến lược thương hiệu đã được xây dựng là lúc cần có những chiến dịch truyền thông bài bản để quảng bá thương hiệu một cách hợp lý nhất.

  1. Thống kê và đưa ra các hiệu chỉnh cho kế hoạch truyền thông

Sau mỗi gia đoạn truyền thông cần có sự thống kê cụ thể, đánh giá hiệu quả và đưa ra những cải tiến cho những lần tiếp theo.

21-bo-nhan-dien-thuong-hieu-an-tuong-7

Ta thường thống kê những thông tin như:

Số người biết đến thương hiệu

Những yếu tố nào được nhớ đến

Những phản hồi của khách hàng về thương hiệu

Số lượng người sử dụng

Xem thêm: thiết kế profile chuyên nghiệp, logo dep, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, bao bì sản phẩm

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *