Chiến lược đặt tên cho thương hiệu trong thời đại toàn cầu hóa

» » Chiến lược đặt tên cho thương hiệu trong thời đại toàn cầu hóa

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, hầu hết các doanh nghiệp đều sẽ có định hướng mở rộng thị trường kinh doanh ra nước ngoài, việc đặt tên sản phẩm theo đó cũng sẽ có nhiều thay đổi.

Chiến lược đặt tên cho thương hiệu trong thời đại toàn cầu hóa

Tên thương hiệu có định hướng phát triển ra thị trường quốc tế

Các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới thường sử dụng một cái tên đồng nhất trên tất cả các thị trường, dùng chung một thiết kế bao bì ở các khu vực khác nhau.

Nếu ngay từ đầu doanh nghiệp đặt tên mà không liên kết với mục tiêu phát triển ở thị trường quốc tế, rất có thể sau này bạn sẽ phải tốn kém thêm nhiều thời gian, công sức, chi phí để giải quyết các vấn đề như: tên thương hiệu khó phát âm, tên mang ý nghĩa tiêu cực, phát âm dễ gây nhầm lẫn… Cà phê Trung Nguyên chính là một ví dụ điển hình, cái tên Trung Nguyên thật sự rất khó phát âm đối với khách hàng nước ngoài.

Quan tâm đến chiến lược mở rộng dòng sản phẩm

Khi lựa chọn tên thương hiệu bạn cũng nên quan tâm đến định hướng mở rộng dòng sản phẩm sau này. Làm sao để khi cho ra thêm một dòng sản phẩm mới bạn vẫn có thể sử dụng được tên thương hiệu và thiết kế hiện tại. Điều này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí thiết kế bao bì, phát triển thương hiệu, chi phí cho truyền thông và phân phối.

Quan tâm đến chiến lược mở rộng dòng sản phẩm khi đặt tên thương hiệu

Thương hiệu có được bảo hộ hay không?

Nếu bạn đang kinh doanh trong một nền kinh tế độc quyền, hoặc sản phẩm dịch vụ của bạn là đặt thù và ít đối thủ cạnh tranh thì có thể không quan tâm đến việc bảo hộ thương hiệu. Tuy nhiên hiện nay, chúng ta đang sống trong một nền kinh tế mở với rất nhiều đối thủ cạnh tranh ở tất cả các ngành hàng do đó tên thương hiệu phải được bảo hộ dưới góc độ luật pháp và thị trường.

Xem thêm: công ty thiết kế logo   thiết kế bộ nhận diện thương hiệu giá rẻ   thiết kế bao bì tại tphcm   thiết kế hồ sơ năng lực tại bình dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *