Chọn giấy in khi thiết kế profile

» » Chọn giấy in khi thiết kế profile

In ấn chính là bước cuối cùng để bạn cho ra thành phẩm là cuốn profile sau khi thiết kế. Dù chỉ là một bước đơn giản, nhưng việc chọn giấy in lại đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một dự án profile. Dù thiết kế của bạn có tốt như thế nào đi nữa, nhưng nếu không tìm được giấy in phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của ấn phẩm.

Chọn giấy in đóng vai trò quan trọng trong thiết kế và in ấn profile

Có những loại giấy in nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy được sử dụng cho việc thiết kế in ấn profile. Tùy vào yêu cầu và mục đích in ấn mà bạn có thể lựa chọn giấy cho phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp.

Trên thị trường hiện có những loại giấy in phổ biến sau:

  • Giấy Fort : giấy có bề mặt nhám, cho khả năng bám mực tốt. Thường được sử dụng để in ấn các loại profile ở lĩnh vực bất động sản.
  • Giấy Couché :  bề mặt bóng, lán mịn, khi in rất sáng và rất bắt mắt. Đây chính là loại giấy đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì lên màu đẹp và giá cả phải chăng.
  • Giấy Couché Matte: Tương tự như giấy Couché nhưng mềm dịu hơn và có tính nghệ thuật hơn.
  • Giấy Bristol: tương tự như Couché Matte nhưng cứng hơn thường được dùng để làm bìa hoặc in những ấn phẩm cần độ cứng như hộp mỹ phẩm, dược phẩm, thiệp mời, folder.
  • Giấy mỹ thuật: Có nhiều loại khác nhau, giá thành khá cao nhưng mang lại giá trị thẩm mỹ. Thích hợp cho những profile mang phong cách đơn giản, tinh tế, sang trọng.

Như vậy, tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà bạn có thể cân nhắc và chọn loại giấy in phù hợp. Nếu không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn, bạn nên tham khảo ý kiến từ những đơn vị in ấn chuyên nghiệp để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Một mẫu thiết kế profile của Brasol

Công nghệ in ấn profile

Ngày nay, người ta thường chọn in profile bằng công nghệ in offset. Phương pháp in này sẽ cho ra thành phẩm với chất lượng hình ảnh cao, sắc nét không bị nhòe mờ, màu sắc chân thực. In offset phù hợp với nhiều bề mặt giấy khác nhau, có thể sản xuất một số lượng lớn bản in trong thời gian ngắn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tuy nhiên khi in offset bạn phải in từ 200 cuốn trở lên để đảm bảo mức giá thành tốt nhất. Nếu số lượng ít, bạn có thể chọn công nghệ in nhanh.

In offset cho màu sắc chân thực, sắc nét

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc chọn giấy in cũng như công nghệ in ấn để cho ra một cuốn profile tốt nhất. Nếu có bất kì thắc mắc gì cần giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Brasol để được tư vấn nhanh nhất: 028 6293 8689

Tham khảo nhiều mẫu hơn tại Thiết kế profile ấn tượng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *