Có nên đặt tên công ty bằng chữ cái?

» » Có nên đặt tên công ty bằng chữ cái?

Đặt tên công ty bằng chữ cái là một trong những cách thức thông dụng mà đa dạng công ty lớn đã áp dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Chuyên thương hiệu Đánh giá ưu và nhược điểm của cách thức đặt tên này nhé!

sở hữu đầy đủ cách thức đặt tên cho công ty, bên cạnh đó, để chọn được 1 cái tên thật sự hài lòng không hề là điều tiện dụng. Bởi việc đặt tên cho 1 doanh nghiệp có thể tác động tới “số phận” sau này của đơn vị đó. Tên công ty phải đảm bảo những đặc điểm: độc đáo, ấn tượng, dễ đọc, dễ nhớ, không trùng lặp mang bất kỳ 1 công ty nào khác.

Đặt tên doanh nghiệp bằng chữ cái với ưu và nhược điểm gì?

Thế nào là đặt tên công ty bằng chữ cái?

Đặt tên đơn vị bằng chữ cái là phương pháp đặt tên hơi rộng rãi, rất nhiều đơn vị to tầm cỡ thế giới đã áp dụng. IBM (International Business Machines), AOL (America Online), TBS (Turner Broadcast System), BMW (Bayerische Motoren Werke AG)… Là các cái tên đã quá lừng danh của những doanh nghiệp ứng dụng cách đặt tên này.

Nguồn cội các tên doanh nghiệp này ban đầu thường là tên dịch sang tiếng Anh hoặc tên viết tắt theo tiếng Anh để tiện lợi trong việc đàm phán quốc tế. Sau này, đặt tên đơn vị bằng chữ cái trở nên xu thế ngày một được tiêu dùng phổ quát trong các đơn vị Việt Nam, đặc thù là công ty trẻ.

Đặt tên đơn vị bằng chữ cái là cách đặt tên hơi phổ thông

Dưới đây là hai cách đặt tên đơn vị bằng chữ cái phổ biến:

– Viết tắt các chữ cái trước tiên trong khoảng tên phần nhiều của công ty: IBM (International Business Machines), BMW (Bayerische Motoren Werke AG), ACB (Asia Commercial Bank)…

– Viết tắt tên địa danh và lĩnh vực buôn bán của công ty: Habeco (Hanoi Beer Alcohol and Beverage Joint Stock Corp), Sabeco (Saigon Beer-Alcohol-Beverage Joint Stock Corporation)… Hay những danh tiếng to khởi đầu bằng chữ Vina (Việt Nam) như: VinaMilk, VinaPhone, VinaGame…

Đặt tên đơn vị bằng chữ cái – Ưu và nhược điểm

Điểm cộng

Đặt tên đơn vị bằng chữ cái sẽ cho các cái tên hơi ngắn gọn, dễ nhớ. Và nếu như bạn cần 1 cụm phổ biến trong khoảng ghép lại với nhau để tạo nên 1 dòng tên hàm súc, với thể sản xuất các thông tin sơ bộ về công ty, thì đây có lẽ là 1 cách hay.

Phổ biến cái tên đơn vị nức tiếng được tạo ra từ bí quyết đặt tên bằng chữ cái

Nhược điểm

Việc đặt tên doanh nghiệp bằng chữ cái sẽ hơi nhàm ví như bạn muốn một cái tên độc đáo hơn là 1 cụm những chữ cái viết tắt. Gần như những tên công ty đặt theo cách này thường với 3 chữ cái ghép lại. Và thực tế là nếu muốn đặt tên doanh nghiệp theo chữ cái thì đơn vị đó phải bỏ ra 1 số tiền hơi lớn để sắm được một tên miền abc.com cho website của mình.

Đặt tên đơn vị bằng chữ cái với những ưu và nhược điểm cố định, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi ứng dụng cách thức đặt tên này. Nếu gặp vấn đề trong việc đặt tên đơn vị cũng như trong thiết kế, ra đời, bạn có thể liên hệ Brasol để được trả lời và tương trợ theo hotline: 028 6293 8689

Tham khảo thêm Đặt tên công ty ấn tượng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *