Đặt tên theo phong thủy – Có thật sự mang lại may mắn?

» » Đặt tên theo phong thủy – Có thật sự mang lại may mắn?

Việc thành lập công ty là một chuyện lâu dài chứ không phải một sớm một chiều nên cần phải chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Và khâu quan trọng nhất và là đầu tiên đó chính là đặt tên công ty. Cái tên không chỉ là để phân biệt với đối thủ cạnh tranh mà về sau nó còn gắn liền với tên thương hiệu và sẽ ảnh hưởng đến cả sự thành công của công ty. Chình vì thế nên bạn cần suy nghĩ cẩn trọng để đặt một cái tên thật hoàn hảo nhất.

Đặt tên công ty theo phong thủy chính là một xu hướng đang được thịnh hành bởi theo quan niệm phong thủy nó đem đến may mắn và thành công cho cả sự nghiệp về sau. Hãy cùng nhau tham khảo xem là gì nhé!

Đặt tên cho công ty theo phong thủy phù hợp với luật Âm Dương, Ngũ Hành

Như trong phong thủy thì cũng cần có nguyên tắc riêng và một trong những cái quan trọng đó chính là luật Âm dương, Ngũ Hành:

Theo luật Âm Dương: tên phải có sự cân bằng, không nên quá thuần Âm hoặc Thuần Dương. Chẳng hạn như tên “Tất Thắng”, cả hai đều bằng trắc là thuần dương, tránh đặt những tên như vậy.

Theo luật Ngũ Hành thì nên chọn những hành tương sinh để thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp. Không nên chọn những hành tương khắc, điều này là đại kỵ sẽ mang đến điềm rủi.

Theo phân định Bát Qúai thì có nhiều tiêu chuẩn trong lúc đặt tên như: dựa vào số lượng chữ cái để có thể nhìn thấu tương lai. Theo quy tắc thì một cái tên sẽ được chia làm 2 phần, phần trước và phần sau và mỗi phần là một đơn vị.

Mệnh cung của người chủ công ty phải phù hợp với các quẻ của tên, trường hợp Đông Tứ Mệnh sẽ hợp với các quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn, còn trường hợp Tây Tứ Mệnh sẽ hợp với các quẻ Càn, Đoài, Cấn, Khôn. Đặt tên cho công ty theo phong thủy là phải xem xét đầy đủ các yếu tố.

Đặt tên cho công ty theo phong thủy bằng chữ Hán

Ai cũng thành lập công ty với mong muốn sẽ mang lại thành công, làm ăn phát đạt nên đa số hay theo xu hướng phong thủy. Một cái tên tốt đẹp hướng tới sự thành công để có thể có thêm niềm tin của mọi người. Và ngược lại thì một cái tên xấu sẽ đem đến áp lực về mặt tâm lí.

Bạn muốn đặt tên theo chữ Hán thì phải chú ý một số điều như sau: số nét là một điều quan trọng, số nét chẵn sẽ là âm và nét lẻ sẽ là dương. Chính bởi quy tắc này thì nên đặt tên cân bằng giữa âm và dương.

Đối với việc đặt tên cho công ty theo phong thủy, những âm bắt đầu bằng C, Q, R, S, X, Z sẽ thuộc hành Kim. Âm G và K thuộc hành Mộc. Âm B, F, M, H P thuộc hành Thuỷ. Âm D, J, L, N, T thuộc hành Hoả. Âm A, W, Y, E hoặc O thuộc hành Thổ. Nên ghép tên theo luật Ngũ hành tương sinh để thuận lợi trong công việc làm ăn: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ. Không nên ghép tên theo ngũ hành tương khắc, sẽ đem đến vận rủi: Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ.

Nếu hai yếu tố Âm Dương và Ngũ Hành đã hài hoà với nhau thì nên kiểm tra lại tổng số nét. Tổng số nét rơi vào những con số: 3, 5, 6, 6, 8, 11, 13, 15, 16, 17, 18, 21, 23, 24, 25, 29, 31, 32, 35, 37, 38, 48, 52, 63, 65, 67, 68, 73, 75, 77, 78, 80, 81, 83, 84, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 97, 98, 99, 100 là điềm tốt.

Tham khảo nhiều hơn tại Chuyên Thương Hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *