Đi tìm ý nghĩa đằng sau tên của những thương hiệu lớn ở châu Á

» » Đi tìm ý nghĩa đằng sau tên của những thương hiệu lớn ở châu Á

Đặt tên thương hiệu là một công việc không hề đơn giản, hãy cùng tìm hiểu xem các thương hiệu lớn của châu Á đã được đặt tên như thế nào?

Thương hiệu Tiger Beer

Bia Tiger lấy cảm hứng từ loài hổ, biểu thị cho sức mạnh

Bia Tiger là một cái tên đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên ít ai biết đây là một thương hiệu bia của Châu Á được thành lập từ năm 1932. Loại bia này được sản xuất lần đầu tại Singapore và hiện đã có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Khá dễ để nhận ra, tên thương hiệu lấy cảm hứng từ loài hổ, biểu thị cho sức mạnh của loại bia này. Slogan mới của Tiger là “Uncage” có thể tạm hiểu là “thoát khỏi chiếc lồng sắt” hoặc “Đánh thức bản lĩnh”. Ký tự “g” trong tên của thương hiệu được cách điệu dễ tạo liên tưởng đến số “8″, con số tượng trưng cho thịnh vượng và may mắn ở các nước Châu Á.

Cửa hàng thức ăn nhanh Jollibee

Jollibee được xem như là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của McDonald’s ở châu Á với hơn 2,510 cửa hàng. Jollibee Foods Corporation được viết tắt là JFC, có trụ sở chính tại Manila.

Để có được thành công như ngày hôm nay, không thể không kể đến tên thương hiệu và logo của công ty. Tên chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này được lấy cảm hứng từ “Jolly Bee”. Con ong mang biểu tượng cho sự chăm chỉ và ngọt ngào trong cuộc sống. Còn cụm từ “jolly” được đặt lên phía trước có ý nghĩa tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc.

Tên thương hiệu “Jolly Bee” đã có một số thay đổi về chính tả trong những năm qua. Cửa hàng đầu tiên được đặt tên là “Jolibe”, sau đó đổi thành “Jolibee” và bây giờ là “Jollibee”.

Jollibee với biểu tượng con ong thể hiện sự vui vẻ, ngọt ngào trong cuộc sống

Trang thương mại điện tử Taobao

Taobao là trang mua sắm trực tuyến rất lớn của Trung Quốc thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba. Đây là nơi cung cấp môi trường cho các doanh nghiệp nhỏ mở những cửa hàng trực tuyến phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng.

Taobao theo tiếng Trung Quốc có nghĩa là “để tìm kiếm kho báu”, đây là một trong những  website bán hàng dạng thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc, Taobao hoạt động với mô hình tương tự eBay và Amazon.

Tất nhiên, Taobao không tự bán bất cứ thứ gì, họ chỉ tạo ra sân chơi cho những người mua và những người bán dưới hình thức C2C và B2C.

Taobao là trang thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc

Thương hiệu Lenovo

Lenovo là công ty công nghệ máy tính đa quốc gia được thành lập từ năm 1984. Đơn vị này chuyên sản xuất, thiết kế và phân phối các sản phẩm thiết bị điện tử, smart phone, máy tính bảng…

Tên thương hiệu Lenovo bắt nguồn từ sự kết hợp của “Le” – viết tắt từ Legend có nghĩa là huyền thoại và Novo – có nghĩa là mới trong tiếng Latinh. Dễ thấy với cái tên này, Lenovo muốn mang đến những sản phẩm mới mẻ, sáng tạo cho người dùng.

Lenovo với tên gọi mang ý nghĩa mới mẻ, sáng tạo

Trên đây là tên gọi của một số thương hiệu nổi tiếng ở châu Á, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý hay ho khi đặt tên cho thương hiệu của mình.

Tham khảo: Đặt tên thương hiệu mỹ phẩm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *