Khi nào bạn cần phải đặt tên cho thương hiệu?

» » Khi nào bạn cần phải đặt tên cho thương hiệu?

Việc đặt tên cho thương hiệu tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Thậm chí nhiều người vẫn còn hiểu tại sao cần phải có tên thương hiệu khi bạn đã có tên sản phẩm và tên công ty. Vậy công ty nhỏ lẻ thì có phải đặt tên thương hiệu hay không và những trường hợp nào thì bạn cần phải đặt tên thương hiệu? Cùng xem câu trả lời ngay sau đây!

Một số tên thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

Bạn cần phải đặt tên thương hiệu trong các trường hợp sau đây:

Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh

Khi ngành hàng của bạn kinh doanh đã phát triển mạnh với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Các đơn vị sẽ dần trở nên ngang bằng nhau về chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động. Khi đó, thương hiệu của bạn sẽ bị thu nhỏ lại, một tên thương hiệu nổi bật sẽ tạo ra sự khác biệt giữa bạn và các đối thủ khác.

Nhiều người vẫn cho rằng xây dựng thương hiệu là công việc vĩ mô của các công ty lớn, những người làm kinh doanh nhỏ lẻ không cần quan tâm quá nhiều. Điều này là hoàn toàn sai lầm, vì mọi thương hiệu lớn đều khởi nguồn từ những cái tên nhỏ. Làm đúng ngay từ đầu sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi phát triển thương hiệu sau này.

Khi bạn mở rộng thêm một lĩnh vực hay một sản phẩm mới

Những công ty lớn thường sở hữu nhiều hơn 1 thương hiệu. Khi bạn có nhiều ngành hàng kinh doanh, tốt nhất bạn nên xây dựng thương hiệu riêng cho từng dòng sản phẩm. Đây là chiến lược khôn ngoan, không chỉ giúp phát triển thương hiệu chuyên nghiệp hơn, mà khi một sản phẩm có bất cứ sự cố hay khủng hoảng truyền thông nào xảy ra, các sản phẩm còn lại của công ty cũng sẽ ít bị ảnh hưởng.

Khi bạn đang sở hữu một cái tên thương hiệu “không đẹp”

Có thể bạn đã sở hữu một tên thương hiệu, và tên này đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Tuy nhiên bạn nhận thấy tên thương hiệu này không hay hoặc nó chứa các yếu tố có thể làm rào cản cho việc phát triển thương hiệu sau này.

“Trễ còn hơn không”, bạn nên đổi tên cho thương hiệu vì trong những giai đoạn tiếp theo rất có thể thương hiệu của bạn sẽ lớn mạnh hơn và nếu lúc đó mới đổi tên sẽ gặp nhiều phiền toái và lộn xộn. Khi thương hiệu càng lớn thì việc đổi tên càng khó khăn và tốn kém hơn.

Hãy đổi tên thương hiệu nếu bạn nhận thấy tên thương hiệu hiện tại không hay

 

Nhưng làm sao để biết được tên thương hiệu hiện tại là “không đẹp”?

Nếu tên thương hiệu của bạn rơi vào một trong những trường hợp dưới đây thì nên đổi tên:

– Tên thương hiệu không thể đăng ký bảo hộ

– Tên thương hiệu bị trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác.

– Tên thương hiệu gây liên tưởng đến các yếu tố tiêu cực, hoặc bị khách hàng hiểu sai về ngành nghề kinh doanh.

– Tên thương hiệu bị trùng không mua được tên miền

– Tên thương hiệu rất khó nhớ, khó đọc

Đặt tên thương hiệu hay sẽ tạo thiện cảm với khách hàng

 

Những chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ được những trường hợp nào cần phải đặt tên thương hiệu cũng như nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu ngay từ đầu. Một thương hiệu mạnh luôn cần tập hợp những yếu tố tốt nhất, khi mà khách hàng ngày càng có nhiều lựa chọn, thì việc sở hữu một cái tên đẹp cũng đã là lợi thế rất lớn dành cho bạn. Tham khảo chi tiết tại Dịch vụ đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *