Làm thế nào để đặt tên sản phấm ấn tượng

» » Làm thế nào để đặt tên sản phấm ấn tượng

Việc đặt tên sản phẩm hay là tên thương hiệu hoặc là tên của trang web, gói dịch vụ thì sự tìm hiểu, đưa ra quyết định chọn lựa là một chuyện quan trọng. Chắc chắn một điều là bạn phải nghiên cứu cho ra những ý tưởng và thậm chí sử dụng những chiến lược và công cụ cần thiết để danh xưng trở nên hoàn hảo hơn.

Quy trình đặt tên cũng có những nét riêng biệt của nó. Đôi lúc bạn đặt tên cho một sản phẩm mới và một cái tên hoàn hảo đang treo lơ lửng ở ngoài kia, ngay trước mặt bạn và bạn nắm bắt được luôn trong chốc lát. Nhưng không ít lần khác, bạn vò đầu bứt tóc cả ngày, khổ sở với cả núi các chi tiết sản phẩm, đưa ra hàng trăm lựa chọn mà cuối cùng vấn không thể có được cái tên thích hợp.

Bài viết sau đây chúng tôi xin tổng hợp một số lưu ý quan trọng khi đặt tên sản phẩm, như sau:

Những yếu tố cơ bản nhất

Ai cũng mong muốn có được một các tên thật dễ nhớ và đi vào lòng người nhất. Để làm đươc điều đó thì bạn cần chú ý một số nguyên tắc cơ bản sau:

  • Dễ phát âm, đánh vần và dễ nhớ
  • Sử dụng những con số dễ nhớ, tránh trùng lập
  • Không ảnh hướng đến các nhóm người khác ( như tôn giáo chúng tộc…) và tránh xa các ý nghĩa tiêu cực.
  • Tìm kiếm các nhãn hiệu hiện tại với các tên tiềm năng.

Đánh vào trọng tâm

Thay vì bạn phải tốn nhiều thời gian ban đầu để tập trung vô liền đặt các chữ cái ABC như thế nào thì hãy tập trung trả lời những câu hỏi để có thể giúp bạn có cái nhìn sang hơn như:

  • Sản phẩm của bạn là gì, mang đến những lợi ích gì cho người dùng…
  • Ngành nghề của bạn là gì, mục đích của nó là gì?
  • Bạn có sự khác biệt gì so với đối thủ cạnh tranh?
  • Những thành phần tạo nên sản phẩm/dịch vụ của bạn là gì?…

Tìm kiếm từ đồng nghĩa

Thực sự rất đơn giản. Hãy lấy một trong các từ bạn đã có được sau khi hỏi ý kiến mọi người như ở trên và đưa chúng vào các từ điển đồng nghĩa, như kiểu Thesaurus.com (thesaurus.reference.com). Đọc kỹ các giải nghĩa, giữ lại những từ bạn thích và bỏ đi những từ không thích. Sau đó bạn đặt chúng vào một danh sách mới, chú ý tới các lựa chọn tên thích hợp nhất.

Hi vọng với những ý tưởng cản bản trên sẽ giúp ban có được một cái tên thật ấn tượng.

Truy cập https://chuyenthuonghieu.com để được xem nhiều hơn.

Xem thêm: thiết kế profile công ty chuyên nghiệp   thiết kế bộ nhận diện tại bình dương   thiết kế logo tại bình dương   hồ sơ năng lực mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *