LÀM SAO ĐỂ THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ẤN TƯỢNG?

» » LÀM SAO ĐỂ THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ẤN TƯỢNG?

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là một phần không thể thiếu trong quá trình hình thành và phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào. Bộ nhận diện thương hiệu là phần sẽ xuyên suốt trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp. Đây là cách truyền tải những mong muốn của doanh nghiệp đến với khách hàng, thu hút và giúp ghi nhớ về thương hiệu của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

LÀM SAO ĐỂ THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ẤN TƯỢNG?
LÀM SAO ĐỂ THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ẤN TƯỢNG?

Để thiết kế nhận diện thương hiệu độc đáo, ấn tượng không phải là điều dễ dàng. Brasol sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo để nâng cao những thiết kế nhận diện thương hiệu của mình.

Nghiên cứu thật kỹ lưỡng

Mỗi một thiết kế nhận diện thương hiệu không chỉ là những hình ảnh đẹp và bắt mắt mà còn phục vụ mục đích kinh doanh, phản ánh đúng ý nghĩa của thương hiệu cho từng doanh nghiệp. Do đó trước khi thiết kế, cần khảo sát khách hàng và hiểu rõ được ý tưởng.

Việc tìm hiểu và nghiên cứu kỹ thị hiếu của khách hàng sẽ giúp bạn có một thiết kế phù hợp nhất. Nhờ đó, ý tưởng thiết kế của bạn sẽ được chấp nhận dễ dàng và rộng rãi hơn. Ví dụ nổi bật nhất trong việc nghiên cứu kỹ lưỡng đó chính là bản tái thiết kế năm 2016 của Design Brigde về logo Guinness dựa trên việc nghiên cứu mở rộng vào di sản thừa kế của công ty để nói về câu chuyện của thương hiệu.

Đặt ra những câu hỏi thú vị và ý nghĩa hơn

Đây là công việc tiếp theo bạn cần thực hiện sau khi nghiên cứu khách hàng. Để diễn tả được ý nghĩa tốt nhất của thương hiệu, cần tìm hiểu sâu hơn, tận dụng cách tiếp cận với các nhà lãnh đạo, đặt ra những câu hỏi ý nghĩa, sâu sắc. Ví dụ như: đối tượng mà sản phẩm, dịch vụ hướng đến? Những dự định phát triển công việc kinh doanh? Đối thủ trên thị trường là ai? Mục tiêu kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp như thế nào?… Bạn có thể thấy những câu hỏi đó thương không liên quan đến việc thiết kế. Tuy nhiên chúng lại góp phần không nhỏ trong quá trình thiết kế thương hiệu.

Thiết kế nhận diện thương hiệu tập trung phát triển trên các ứng dụng của điện thoại trước

Một điều đáng quan tâm đó là những năm gần đây, rất nhiều các thương hiệu lớn đã đơn giản hóa các thiết kế của mình đến mức tối giản nhất. Có thể kể đến những ông lớn trong làng công nghệ như Facebook, Instagram, eBay…

Sự phát triển đến chóng mặt của số lượng người sử dụng điện thoại thông minh để truy cập web hiện nay dẫn đến việc các nhà thiết kế khó khăn hơn trong việc kiểm soát các kích thước của logo. Do đó việc thiết kế thương hiệu tối giản, phẳng với sự hạn chế đa dạng màu sắc sẽ dễ dàng để nhận diện hơn.

Việc sử dụng font chữ trong thiết kế

Font chữ là một phần quan trọng đối với thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, đem đến sự khác biệt và nổi bật. Ngày càng có nhiều các font chữ mới được ra đời đem đến nhiều cảm hứng thiết kế mới. Tuy nhiên không phải bất cứ font chữ mới nào cũng đem đến thiết kế ấn tượng nhất mà còn phải xét trên nhiều phương diện phù hợp ý nghĩa và mục đích kinh doanh của doanh nghiệp.

Bạn có thể thử nghiệm rất nhiều kiểu font chữ khác nhau đối với Adoble Illustrator trên các phần mềm mà không cần phải bỏ tiền để mua chúng. Hoặc ban có thể nghiên cứ để mua font services.

Học hỏi kinh nghiệm của người đi trước

Nếu bạn muốn chơi cờ giỏi, bạn cần xem các cuộc đấu cờ từ những kiện tướng, những vận động viên chơi cờ giỏi để học hỏi kinh nghiệm. Cũng như vậy, để thiết kế thương hiệu tốt, bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ những người giỏi, có nhiều kinh nghiệm. Đây là một điều hiển nhiên.

Hiểu rõ tâm lý khách hàng

Với sự thấu hiểu được tâm lý của con người nói chung và khách hàng nói riêng sẽ giúp bạn tạo ra những bản thiết kế nhận diện thương hiệu tốt hơn, kết nối dựa trên mức tiềm thức. Thực tế thì rất ít người nhìn thoáng qua logo thương hiệu bạn trong thời gian ngắn và có thể ghi nhớ. Để gây ấn tượng thì thương hiệu cần phải thu hút được bản năng tiềm thức của người xem ở mức cơ bản nhất.

Để tìm hiểu kỹ hơn hoặc thiết kế những bộ nhận diện thương hiệu độc đáo và ấn tượng, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với Brasol. Chúng tôi hân hạnh được đem đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Xem thêm: thiết kế logo chuyên nghiệp báo giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu   công ty thiết kế logo chuyên nghiệp  thiết kế bao bì tại tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *