Một số lưu ý khi đặt tên để nhận diện thương hiệu tốt hơn

» » Một số lưu ý khi đặt tên để nhận diện thương hiệu tốt hơn

Việc đặt tên công ty nó thường khiến mọi người suy nghĩ nhiều hơn và cân nhắc thặt cẩn thận bởi nó ảnh hưởng đến nhiều nhiều khía cạnh khác như thương hiệu đến với người dung và hoạt động chính của công ty.

Đặt tên công ty nhiều khi là cả một sự khác biệt, thành công trong việc nhận dạng thương hiệu đến với người dùng chứ không chỉ là một cái tên trong hồ sơ pháp lí.

Thậm chí tên còn ty còn là một sự đảm bảo, tin tưởng của người dùng đối với sản phẩm của công ty. Qua nhiều năm kinh nghiệm đặt tên công ty thì chúng tôi đưa ra một số lưu ý cần thiết khi đặt tên như sau:

Tên cần được rõ ràng

Tên công ty của bạn không chỉ nằm trên giấy tờ mà còn xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện quảng cáo như đài, ti vi và một số phương tiện khác thì có một cái tên rõ ràng là điều tất yếu.

Trong thực tế thì có nhiều tập đoàn lớn trên thế giới có tên tạo nên điệp âm và dễ nhớ cho người dùng như coca-cola, Jimmy John…

Nên có ý nghĩa và truyền đạt lợi ích

Một cái tên có nghĩa tức là khi đọc lên người ta sẽ hiểu được ý nghĩa của nó là gì hoặc chí ít cũng có một vài chi tiết gợi liên tưởng đến hoạt động của công ty.

Yanik Silver lấy ví dụ: Khi ông đặt tên cho cuốn sách “Moonlighting on the Internet” (Làm việc đêm trên Internet), từ “Moonlighting” ngay lập tức truyền đạt rằng đây là về việc sử dụng Internet trong thời gian rảnh rỗi của bạn để kiếm thêm tiền.

Ngoài ra, bạn nên chắc chắn rằng tên không bao hàm quá rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh của công ty, đôi khi chỉ cần nhấn mạnh vào một thế mạnh là đủ

Cẩn thận khi viết tắt

Viết tắt là một cách đặt tên dễ nhưng nó cũng gây khó khăn cho việc người dùng tiếp cận. Trừ khi bạn có kinh phí rất nhiều dể đầu tư và phát triển thành một thương hiệu hàng tỉ đô và phát triển như IBM, 3M hay BMW…

Sử dụng một cái tên cụ thể

Hạn chế sử dụng một cái tên quá chung chung bởi làm cho nhiều người khó có thể hiểu được. Những cái tên biết tận dụng những còn số và ngày tháng thì nhận được nhiều hưởng ứng do đem đến cảm giác tò mò.

Cuốn sách “The 4-Hour Work Week” (Tuần làm việc 4 giờ) đã chứng minh thành công của Tim Ferriss trong việc chọn một cái tên khá cụ thể và hấp dẫn. Và bạn cũng có thể làm như vậy khi đặt tên công ty.

Bạn đừng nên suy nghĩ, chỉ là cái tên đơn giản. Ai cũng mong muốn được thành công và nhân rộng sự phát triển của mình. Vì vậy hãy chuẩn bị cho việc phát triển thành một thương hiệu thật đặc biệt ngay từ khi bạn đặt tên công ty.Tên công ty có thể phát triển thành thương hiệu

Xem thêm: thiết kế catalogue, thiết kế brochure, thiết kế profile, thiet ke logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *