Một số yếu tố không nên bỏ qua khi đặt tên sản phẩm

» » Một số yếu tố không nên bỏ qua khi đặt tên sản phẩm

Đặt tên sản phẩm luôn là 1 công việc khó khăn và được các chủ đơn vị để ý chú trọng. Giả dụ sản phẩm của bạn ko mang một cái tên hay, thì dù chiến dịch truyền bá với tốt cỡ nào cũng khó mà bán được.

Về căn bản, ví như sản phẩm của bạn ko có tên có nghĩa là chẳng thể bắt đầu 1 câu chuyện. Không có câu chuyện sẽ không có các chiến dịch quảng cáo, không với kinh doanh… cái tên chính là bắt đầu cho những chiến dịch về sau.

Đặt tên chính là công đoạn đầu tiên trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu

Những công ty đặt tên cho sản phẩm mới cũng tương tự như ba má đặt tên cho đứa con của mình. Người nào cũng mong muốn sản phẩm của mình sẽ thành công, được rộng rãi người biết đến. Hẳn nhiên trong công đoạn đặt tên sẽ ko thoát khỏi những quan niệm, tranh luận giữa các thành viên. Bạn có thể để mọi người đặt tên thả sức cho những đứa con của mình, sau đó mới lựa chọn và xác định cái tên chính thức. Cái tên này cần dựa vào 4 yếu tố sau:

  • Đặc tính: Sản phẩm mới của bạn là gì, sở hữu đặt tính gì vượt bậc, tính năng ưu việt của nó là gì?
  • Khách hàng mục tiêu: Đối tượng người dùng chỉ tiêu của bạn là ai và tại sao họ cần sắm sản phẩm này? Các bạn có thói quen như thế nào? Khiến sao bạn mang thể thu hút được họ, các dòng tên nào sẽ làm cho quý khách dễ nhớ vào khiến họ sắm sản phẩm của bạn
  • Khả năng cạnh tranh: thị trường mà bạn muốn hướng tới là như thế nào? Các đối thủ bây giờ là ai? Tên của bạn có thể gây nhầm lẫn trên thị trường không? Khiến sao để với thể tạo ra một cái tên độc quyền “không đụng hàng”.
  • Thông điệp bạn muốn truyền tải: làm sao để người mua có thể biết được điều bạn muốn gửi gắm đằng sau cái tên. Họ sẽ nhớ gì lúc nghe về sản phẩm của bạn?

Đặt tên sản phẩm trước hết cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu và các hành vi của họ

Việc đặt sản phẩm là khôn xiết quan yếu, bạn chỉ đặt tên một lần nhưng cái tên đây sẽ được dùng đa số lần và gắn bó với sản phẩm suốt đời. Mỗi cái tên tạo ra phải là minh chứng rõ ràng cho một chiến lược vững mạnh thương hiệu.

Đa dạng cái tên nhãn hiệu của Việt Nam thường với tính địa phương hoặc thuần Việt nên rất khó để mở rộng lớn mạnh sang những thị trường khác. Cho nên sau lúc chọn được 1 cái tên bạn hãy dựa vào 5 thắc mắc sau đây để cân nhắc:

Cân nhắc các 5 thắc mắc trước khi chọn tên cho sản phẩm

  1. Tên sản phẩm có sở hữu tính toàn cầu không?
  2. có phải tên đó là sở hữu của bạn hay không?
  3. Tên phát âm dễ đọc hay không?
  4. Cái tên có gây rối rắm không?
  5. Cái tên có gì độc đáo hay không?

1 cái tên đã giải quyết được 5 thắc mắc trên đây bạn có thể hoàn toàn lặng tâm lúc chọn lọc.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *