Nhận diện thương hiệu độc đáo qua 4 cách đặt tên ấn tượng

» » Nhận diện thương hiệu độc đáo qua 4 cách đặt tên ấn tượng

Đặt được một cái tên cho công ty/doanh nghiệp không phải chuyện đơn giản bởi cái tên sẽ đi xuyên suốt đến cùng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của công ty.

Giữa một rừng tên những thương hiệu đã và đang có mặt trên thị trường thì làm sao để công ty của bạn có thể nổi bật và được chú ý. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách đặt tên cho công ty được nhiều người áp dụng nhất.

Từ mang ý nghĩa cụ thể

Khi bạn nghe tới những cái tên như Yahoo, Apple, Amazon hay Twitter, bạn sẽ nghĩ ngay tới những thực thể, những thứ có thể cảm nhận được bằng các giác quan. Tuy nhiên, chúng lại không thật sự có ý nghĩa liên quan trực tiếp tới lĩnh vực hoạt động của các công ty. Apple không bán táo cũng như Twitter không bán chim, điều đó là hiển nhiên rồi.

Ưu điểm: Dễ chọn, ít tốn thời gian suy nghĩ và mang lại cảm giác lạ

Nhược điểm: Mặc dù có hơi ngắn gọn nhưng những từ này rất dễ có nhần lẫn. Chọn cách đặt tên kiểu này như là 50/50 và nếu như mà có sự nhầm lần thì cái tên đó không những không gây được ấn tượng mà còn có thể làm cho mọi người không gần được.

Những từ bị đánh vần sai

Không thể phủ nhận là con người ta biết cách đánh vần những cái tên bị sai đó. Nhưng hầu như lại vận dụng sự đa dạng của ngữ âm để đặt tên với mục đích mang đến sự thú vị mới. Một số cái tên lớn trong trường hợp này như: Tumblr (Tumbler), del.icio.us (delicious), dig (dig), flickr (flicker)…

Ưu điểm: Ngoài việc có thể nổi bật giữa đám đông thì những cái tên này rất dễ nhớ và dễ tìm.

Nhược điểm: Nếu bạn chọn phải một cái tên mà có từ đánh vần sai nhiều quá thì nó sẽ khiến cho người đọc bị bối rối và công ty của bạn khó có thể định vị được.

Tên có 2 âm tiết

Nhắc đến tên 2 âm tiết ta không thể bỏ qua một số ông lớn như: Birchbox, crowdtilt và nổi tiếng như Facebook. Và vào thời gian này thì trào lưu này càng thêm nở rộ.

Ưu điểm: Đa dạng cách đặt tên bởi có hàng tỉ cách để ghép 2 từ lại với nhau. Tuy có phần dài hơn 2 cách trên nhưng nó vẫn là một trong những loại đặt tên dễ nhớ và dễ tìm.

Nhược điểm: Nếu bạn không nghĩ ra được một cách ghép thật ấn tượng thì cũng rất khó để mang lại hiệu quả bởi  những cái tên này rất dễ bị bão hòa.

Viết tắt các chữ cái đầu tiên

Ưu điểm: Đây là một cách tương đổi hiệu quả trong việc muốn mô tả về công ty, cung cấp thông tin sơ bộ cho đối tác hoặc những người muốn tìm hiểu về công ty của bạn.

Nhược điểm:

Với cách bày thì dễ tạo ra một sự trùng lặp bởi hầu hết nhiều công ty đều dùng 3 chữ cái để đặt tên cho công ty mình. Và bạn sẽ phải rất tốn nhiều tiền hơn để phải mua được tên miền ổn hơn vì sẽ không còn một tên miền .com nào tồn tại trên internet.

Để có thể đặt một cái tên ấn tượng nhất thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức, sản phẩm/dịch vụ kinh doanh… Và bạn nên cân nhắc để chọn được phương pháp đặt tên phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: nhận diện thương hiệu, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế hồ sơ năng lực, thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *