Những lưu ý giúp bạn sở hữu một cái tên công ty đẹp (P2)

» » Những lưu ý giúp bạn sở hữu một cái tên công ty đẹp (P2)

Ở bài viết trước, chúng tôi có đề cập đến một số lưu ý để bạn có thể sở hữu một cái tên công ty đẹp bao gồm chọn thanh âm hài hòa, tạo liên tưởng đến hình ảnh doanh nghiệp và đáp ứng được thị hiếu từ phần đông khách hàng. Bài viết sau đây sẽ tiếp tục chia sẻ 3 lưu ý tiếp theo mà bạn cần quan tâm:

Đặt tên gọi mang yếu tố hài hước

dat-ten-cong-ty-hay-1

Đặt tên cho công ty là việc không hề đơn giản

Một cái tên mang tính hài hước sẽ luôn được khách hàng chú ý và ghi nhớ lâu hơn, tăng hiệu quả khi thực hiện các chiến dịch quảng bá thương hiệu.

Tuy nhiên ranh giới giữa “hài hước” và “lố lăng” đôi khi rất mong manh. Do đó nếu định chọn một cái tên có thể gây cười, bạn nhất thiết nên cân nhắc cẩn thận. Hãy “gây cười” bằng một cái tên thông minh, dí dỏm, đừng để khách hàng phá lên cười nhưng sau đó lại không coi trọng thương hiệu của bạn, và đi mua hàng của đối thủ cạnh tranh.

Tham khảo: Cách đặt tên công ty hay và ý nghĩa

Đặt tên tạo nên sự tò mò

Nếu có thể tạo được một cái tên vừa mang lại ấn tượng dễ chịu vừa khêu gợi được trí tò mò của mọi người thì công ty đã có được thành công bước đầu trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng.

Khi nghe thấy một cái tên lạ, hoặc có vẻ vô lý sẽ tạo nên sự tò mò một cách vô thức. Điều này thôi thúc khách hàng tiếp cận công ty để tìm hiểu, đôi khi chỉ là để thỏa mãn trí tò mò chứ không hề có ý định mua hàng. Nhưng như vậy ít nhất công ty của bạn cũng đã được khách hàng biết đến, và rất có khả năng trong tương lai khi có nhu cầu về sản phẩm, họ sẽ nhớ đến bạn đầu tiên.

dat-ten-cong-ty-hay-2

Đặt tên công ty tạo sự tò mò

Tránh mô tả quá nhiều ngành nghề

Ở bài trước chúng ta đã nhắc đến việc khuyến khích đặt tên gắn liền với ngành nghề kinh doanh để khách hàng có thể dễ hình dung. Tuy nhiên, khi mà công ty bạn kinh doanh quá nhiều ngành nghề, bạn đừng bao giờ “bê” hết những ngành này lên “bảng tên”.

Ví dụ một cái tên dài loằng ngoằng kiểu như: “Công ty sản xuất phân phối sửa chữa thua mua máy phát điện” rõ ràng không gây được thiện cảm.

Một cái tên quá đi sâu chi tiết vào ngành nghề, cũng sẽ gây khó khăn cho bạn nếu sau này muốn mở rộng hoặc chuyển đổi ngành nghề kinh doanh.

dat-ten-cong-ty-hay-3

Đặt tên công ty là một phần trong chiến lược phát triển thương hiệu

Có thể thấy, việc đặt tên công ty là không hề đơn giản. Tất nhiên bạn khó lòng chọn được một cái tên đảm bảo được tất cả những lưu ý trên. Một cái tên vừa hay, vừa đẹp, vừa hài hước, lại gây tò mò… rõ ràng là rất hiếm. Hãy xác định đâu là những yếu tố mà bạn quan tâm nhiều nhất, và chọn một cái tên theo đó. Những phần khác bạn có thể tham khảo để hạn chế mắc sai lầm.

Xem nhiều hơn tại: Chuyên Thương Hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *