Những lưu ý giúp bạn sở hữu một cái tên công ty đẹp

» » Những lưu ý giúp bạn sở hữu một cái tên công ty đẹp

Rất nhiều người kinh doanh cảm thấy khó khăn trong việc đặt tên công ty. Thực tế, nhiều đơn vị sở hữu một cái tên thu hút và chiếm được thiện cảm của khách hàng ngay từ lần đầu. Tuy nhiên, cũng có những tên gây cho khách hàng cảm giác hoang mang. Vậy, làm sao để có thể sở hữu một cái tên đẹp, chúng ta cùng tham khảo qua những lưu ý dưới đây:

Một số lưu ý giúp bạn sở hữu một cái tên công ty đẹp

Tên mang hàm ý tích cực, âm thanh hài hòa

Một cái tên mang hàm ý tích cực hướng đến những điều tốt đẹp sẽ khiến khách hàng có thiện cảm hơn với công ty của bạn. Ví dụ như: Trường Xuân, Hưng Thịnh, Gia Phát…

Về phần hài hòa các các thanh âm, bạn có thể tham khảo về quy luật bằng trắc cũng như âm dương trong phong thủy. Đại ý rằng tên của bạn nên cân bằng giữa phần âm dương để khi đọc tên có giai điệu tạo cảm giác dễ chịu, không nên đặt tên toàn âm (Trọng Đại, Trần Đạt…) hoặc một cái tên toàn dương (Chiến Thắng, Tiến Tới..)

Tạo liên tưởng về hình ảnh công ty

Có rất nhiều cách để bạn có thể chọn ra một cái tên khiến khách hàng có những liên tưởng tích cực đến hình ảnh công ty:

  • Lấy tên địa danh để đặt tên cho công ty: Công ty than Hòn Gai, Công ty may Thăng Long… điều này phần nào thể hiện được địa điểm cũng như ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Đặt tên gắn liền với những vật cát tường chỉ sự may mắn như: Kim Quy, Kim Long…
  • Chọn những cái tên truyền thống mang hàm ý giàu sang, phú quý, may mắn như: An Khang, Thịnh Vượng, Đông Đô, Gia Thái…
  • Chọn những tên gắn liền với ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh.

Nên chọn những cái tên tạo liên tưởng tích cực về công ty

Quan tâm đến thị hiếu của khách hàng

Trước khi đặt tên cho công ty, bạn hãy thử phác thảo chân dung đối tượng khách hàng mục tiêu của mình: đối tượng khách hàng là ai? Ngành nghề, tuổi tác, thu nhập, giới tính, thói quen, hành vi tiêu dùng… Bạn không thể nào dùng một cái tên tuổi “teen” để áp dụng sản phẩm chuyên phục vụ đối tượng là người trung niên hay người già.

Tên doanh nghiệp cần đáp ứng theo thị hiếu của khách hàng

Nếu như giới trẻ thường dễ bị thu hút bởi những cái tên mới mẻ, thậm chí là “độc, dị” thì người lớn tuồi thường sẽ hứng thú với những cái tên có chiều sâu, giàu ý nghĩa.

Trên đây là 3 lưu ý giúp bạn sở hữu một cái tên đẹp, ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác mà bạn có thể tham khảo như: đặt tên gợi sự tò mò, hài hước, phù hợp phong thủy… Theo dõi thêm những bài viết của tiếp theo của chúng tôi để biết thông tin chi tiết.

Xem thêm: thiết kế bao bì tại tphcm   thiết kế hồ sơ năng lực tại bình dương   thiết kế catalogue tại tphcm   thiết kế brochure tại tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *