Những sai lầm cần tránh khi đặt tên thương hiệu

» » Những sai lầm cần tránh khi đặt tên thương hiệu

Tên thương hiệu góp phần không nhỏ vào thành công của một chiến lược xây dựng thương hiệu. Chọn được một cái tên ý nghĩa, dễ nhớ, ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng ngay từ khi tiếp cận. Dưới đây là một số những sai lầm “kinh điển” khi đặt tên thương hiệu, bạn nên tham khảo để có thể phòng tránh.

Tên thương hiệu góp phần vào sự thành công của việc xây dựng thương hiệu

Tham khảo ý kiến quá nhiều người khi đặt tên

Bạn là người cẩn thận, do đó khi chọn tên thương hiệu, bạn đã tham khảo ý kiến cả một hội đồng bao gồm nhân viên, bạn bè, gia đình, người thân… Tất nhiên, việc tham khảo ý kiến là tốt, nhưng khi phải nghe quá nhiều luồn ý kiến khác nhau dễ khiến bạn bối rối và không đưa ra được quyết định chính xác.

Ngoài ra, cái tên cuối cùng mà bạn lựa chọn cũng dễ làm mích lòng chính những người đã góp ý cho bạn. Do đó, bạn chỉ nên bàn bạc với những người chủ chốt, có kinh nghiệm, có quyền lợi gắn liền với doanh nghiệp…

Đặt tên thương hiệu quá ngắn, hoặc quá dài

Những tên thương hiệu quá ngắn như của Trang tin 24h, Ngân hàng Quân đội MB thường dễ gây hiểu nhầm, và khó nhận được bảo hộ từ luật sở hữu trí tuệ. Ngược lại những tên quá dài thường khó nhớ, và khó sử dụng sau này có thể sẽ tác động tiêu cực trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.

Không nên đặt tên thương hiệu quá ngắn hoặc quá dài

Đặt tên không thể “lớn” cùng thương hiệu

Nhiều người khi vừa khởi nghiệp thường không chú tâm nhiều đến việc đặt tên thương hiệu và cân nhắc tầm nhìn dài hạn sau này. Do đó, vô tình cách đặt tên thương hiệu lại trở thành rào cản, khiến doanh nghiệp khó khăn trong việc mở rộng ngành nghề, lĩnh vực buôn bán.

Đơn giản như việc bạn mở một cửa hàng đặt tên “Bán Vé Xe”, điều này vô tình gây khó khăn cho bạn nếu sau này bạn muốn bán thêm vé tàu, vé máy bay….

Đặt tên không tạo được sự khác biệt, ấn tượng

Nhiều người chọn giải pháp “an toàn” khi đặt cho thương hiệu một cái tên phổ thông chung chung, không có điểm nhấn. Việc sử dụng những cái tên này thường dễ dẫn gây trùng lặp, ảnh hưởng đến khả năng nhận diện thương hiệu cũng như các vấn đề về bản quyền.

Khi đặt tên thương hiệu đừng quên chọn những yếu tố sáng tạo, hấp dẫn, mới lạ. Sự độc đáo trong tên gọi sẽ gây ấn tượng ngay lập tức với khách hàng, giúp họ nhớ lâu hơn về sản phẩm của bạn.

Đặt tên thương hiệu ấn tượng giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn

Trên đây là một số sai lầm phổ biến bạn cần tránh khi đặt tên cho thương hiệu. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp ra đời, những đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn trọn gói “từ A đến Z” trong việc đặt tên, đăng kí bảo hộ, sáng tạo bộ nhận diện, logo, slogan…Do đó nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, bạn có thể liên hệ những đơn vị này để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: thiết kế logobộ nhận diện thương hiệuthiết kế bao bì, hồ sơ năng lực

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *