Tên thương hiệu là gì? Phân biệt tên thương hiệu và tên công ty

» » Tên thương hiệu là gì? Phân biệt tên thương hiệu và tên công ty

Đặt tên thương hiệu là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong thành công của một bộ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn còn khá mù mờ về khái niệm tên thương hiệu, tên thương hiệu giống hay khác gì với tên công ty? cách phân biệt?… bài viết sau đây sẽ góp phần làm rõ những vấn đề này.

Tầm quan trọng của việc đặt tên thương hiệu

Tên thương hiệu là gì?

Hiểu một cách đơn giản, tên thương hiệu là một từ hay cụm từ mà chủ doaanh nghiệp đặt cho một dòng sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang kinh doanh. Tên thương hiệu sẽ giúp khách hàng có thể phân biệt sản phẩm/ dịch vụ của bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Tên thương hiệu là thứ mà mọi người nhìn thấy đầu tiên cũng như sử dụng nhiều nhất khi đề cập đến thương hiệu. So với logo hay slogan tên thương hiệu thậm chí sẽ được nhắc đến nhiều hơn hàng chục lần. Do đó việc đặt tên thương hiệu luôn được các doanh nghiệp chú trọng quan tâm.

Thông qua tên thương hiệu, doanh nghiệp có thể gửi gắm các thông điệp, triết lý kinh donah của mình đến với đông đảo khách hàng. Giữa thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc gọi tên một thương hiệu với những đặc thù riêng sẽ giúp sản phẩm/ dịch vụ của bạn dễ dàng tiếp cận được với các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Phân biệt tên thương hiệu và tên công ty

Những tên thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

Tên công ty là tên gọi của công ty được ghi trong giấy phép kinh doanh và gắn tại trụ sở chính, văn phòng đại diện, chi nhánh của công ty, giúp phân biệt với các đơn vị khác trong hoạt động kinh doanh.

Tên công ty có thể đồng thời cũng là tên thương hiệu, tuy nhiên tên thương hiệu không nhất định là tên công ty. Tên thương hiệu thường mang phạm vi hẹp hơn, dùng để chỉ một dòng sản phẩm/ dịch vụ nổi bật của công ty.

Một số trường hợp tên công ty và tên thương hiệu có thể trùng nhau như Pepsico. Cũng có một số công ty sở hữu rất nhiều tên thương hiệu, điển hình là Unilever với những cái tên đình đám như: Dove, Pond, Close-up, Omo, Lux, Vim, Sunsilk, Clear, Vaseline, Hazeline, Knorr….

Như vậy, có thể thấy tên thương hiệu cũng đóng vai trò quan trọng ngang ngửa với tên công ty. Nếu tên công ty thường mang tính pháp lý, và gắn liền với công ty từ khi mới thành lập thì tên thương hiệu cũng đồng hành xuyên suốt cùng các sản phẩm, dịch vụ. Khách hàng thường sẽ nhớ về tên thương hiệu nhiều hơn là tên công ty thông qua các chiến lược quảng cáo, tiếp thị. Tên thương hiệu ấn tượng, dễ nhớ, ý nghĩa góp phần quan trọng vào việc tăng khả năng nhận diện thương hiệu từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Nhiều dịch vụ đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp đã ra đời để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Chính vì vậy tên thương hiệu luôn là một trong những yếu tố quan trọng được chủ doanh nghiệp quan tâm và cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn. Hiện nay, đã có rất nhiều dịch vụ đặt tên cho thương hiệu ra đời, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tốt hơn trong việc chọn ra một cái tên độc đáo, ấn tượng cho thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *