Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG XÂY DỰNG BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

» » Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG XÂY DỰNG BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Đối với một bộ nhận diện thương hiệu đẹp mắt và độc đáo, ngoài yếu tố thiết kế hình ảnh, font chữ thì yếu tố phối màu cũng vô cùng quan trọng. Màu sắc không chỉ đem đến sự nổi bật, bắt mắt, thu hút người xem mà còn có những ý nghĩa khác nhau.

Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG XÂY DỰNG BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU
Ý NGHĨA CỦA MÀU SẮC TRONG XÂY DỰNG BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Chúng ta thường có suy nghĩ rằng: màu đỏ thường làm người xem cảm giác khó chịu, màu hồng giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn, hay màu lá đem đến cảm giác yên bình… Để hiểu rõ hơn và ý nghĩa của từng màu sắc và sự tác động của chúng đến người xem, hãy cùng tìm hiểu với Brasol nhé.

Ảnh hưởng của màu sắc đến thiết kế nhận diện thương hiệu

Màu trắng

Đây là màu đại diện chung cho sự hào bình và tinh khiết. Có thể thấy ở những logo thiết kế sử dụng không gian âm.

Màu vàng

Được xem như là màu của trí tuệ, sự thông thái. Màu vàng có thể đem đến những thông điệp khác nhau trong các thiết kế nhận diện thương hiệu. Tươi sáng và rất dễ nhận biết, màu vàng thường được sử dụng trong các thiết kế nhằm gây sự chú ý, tạo cảm giác ấm áp, hạnh phúc.

Màu đỏ

Là màu tạo cảm giá đói bụng và những thèm muốn tương tự, tạo cảm giác bị kích thích. Màu đỏ thương được sử dụng trong các thiết kế, logo nhằm mục đích thu hút và níu giữ sự chú ý của người xem.

Màu tím

Đây là màu được rất nhiều các vị vua ngày xưa sử dụng làm màu của dây đai. Màu tím là biểu tượng cho sự quý phái, huyền bí, thế giới tâm linh và sự hào nhoáng, trang nhã. Về đặc điểm, màu tím đem đến cảm giác ấm áp của màu đỏ và sự lạnh lẽo của xanh dương. Màu tím thường được sử dụng trong những thiết kế thương hiệu liên quan đến giáo dục, các sản phẩm cao cấp.

Màu xanh lá

Là màu tượng trưng cho sự sống và đổi mới, màu của sự nhẹ nhàng và thư giãn. Những người làm trong môi trường có nhiều màu xanh lá thương ít gặp các bệnh về đường ruột. Màu xanh thường được sử dụng trong các logo của các công ty hoạt động trong lĩnh vực môi trường.

Màu xám

Màu xám đem đến sự tự nhiên và trầm tĩnh. Trong thiết kế nhận diện thương hiệu, màu xám được dùng cho các dòng chữ trong logo vì sự trung tính và khả năng kết hợp dễ dàng với nhiều màu sắc khác nhau.

Màu cam

Màu cam sở hữu những đặc điểm của màu vàng và màu đỏ. Là màu thường được sử dụng để gây sự chú ý, đem đến cảm giác vui tươi và có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người xem.

Màu xanh dương

Màu xanh dương là đại diện cho sự an tâm, thể hiện sự điềm tĩnh, hình ảnh của thành công, quyền lực và an toàn. Đây là một trong những màu sắc được ưa chuộng nhất trong thiết kế, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Đa phần thường sử dụng trong các logo liên quan đến chính phủ, y dược, tài chính.

Màu nâu

Là màu đại diện cho thiên nhiên, sự hữu ích. Màu nâu thương được sử dụng cho các bộ nhận diện thương hiệu của các ngành xây dựng, pháp lý bởi sự ấm áp và đơn giản trong màu sắc.

Màu đen

Màu đen thường khiến con người liên tưởng đến sự xấu xa, độc ác và các mối đe dọa. Màu đen cũng là màu thể hiện sự bí ấn, quyền lực, thương được sử dụng để thể hiện sức mạnh. Có thể bắt gặp màu đen ở bất kỳ một mẫu thiết kế logo nào đó bởi sự đơn gian, trang nhã và rõ ràng.

Để thiết kế nhận diện thương hiệu độc đáo, ấn tượng và thể hiện tốt nhất ý nghĩa của thương hiệu doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ ngay với Brasol để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem Thêm: thiết kế logo doanh nghiệp bộ nhận diện   thiết kế profile chuyên nghiệp   công ty thiết kế bao bì sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *