Ý NGHĨA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU

» » Ý NGHĨA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU

Vấn đề thiết kế thương hiệu không chỉ chú trọng tới yếu tố hình ảnh, font chữ… mà việc lựa chọn màu sắc cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi lẽ mỗi một màu sắc lại mang trong mình một ý nghĩa khác nhau. Nếu không lựa chọn màu sắc cẩn thận, bạn không chỉ làm thiết kế của mình trở nên mất tính thẩm mỹ mà còn giảm khả năng thu hút khách hàng.

Ý NGHĨA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU
Ý NGHĨA MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU

Để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với từng thiết kế, bạn cần hiểu được ý nghĩa của chúng.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế thương hiệu là gì?

  1. Màu xanh da trời: thể hiện sự tin tưởng, tính đảm bảo. Màu xanh là màu của bầu trời, màu của biển, mang đến cho người nhìn một cảm giác thanh bình, thoải mái. Thông thường các lĩnh vực tài chính, ngân hàng sẽ lựa chọn màu xanh trong các thiết kế logo của mình.
  2. Màu đỏ: màu đỏ là màu gây kích thích hoạt động của tim, tạo cảm giác thèm ăn đối với người nhìn. Màu đỏ thường được sử dụng nhiều trong các thiết kế thương hiệu đồ ăn như các thương hiệu lớn KFC, McDonald’s…
  3. Màu vàng: màu vàng là màu tượng trưng cho mặt trời, thể hiện sự lạc quan, ấm áp, yêu đời. Với những mức độ đậm nhạt khác nhau thì màu vàng sẽ thể hiện ý nghĩa với các cấp độ khác nhau. Màu vàng là màu bắt mắt, nổi bật nên các mẫu thiết kế logo, thương hiệu sử dụng màu vàng sẽ nổi bật hơn so với những thiết kế có màu sắc khác.
  4. Màu cam: là màu của sức sống, mang tới sự vui vẻ, cởi mở. Màu cam là sự pha trộn của hai màu đỏ và màu vàng nên màu cam mang trọn ý nghĩa của cả hai màu sắc trên. Màu cam thường được sử dụng trong các dịch vụ y tế, các trung tâm spa…
  5. Màu đen: màu đen đem đến cảm giác bí ẩn, huyền bí, quyền uy. Có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm cao cấp sử dụng màu đen trong thiết kế logo của mình. Tuy nhiên khi sử dụng màu đen trong thiết kế thương hiệu tồn tại một hạn chế là khiến cho sản phẩm mang cảm giác nặng nề.
  6. Màu trắng: thể hiện sự đơn giản, sạch sẽ, trong sáng, nhẹ nhàng. Màu trắng thường sử dụng trong các lĩnh vực sức khỏe hay các sản phẩm liên quan đến lứa tuổi nhỏ.

Xem thêm: thiết kế logo giá rẻ   bộ nhận diện thương hiệu mẫu  công ty thiết kế bao bì    cách làm hồ sơ năng lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *