Ý nghĩa tên gọi của các thương hiệu điện thoại nổi tiếng trên thế giới

» » Ý nghĩa tên gọi của các thương hiệu điện thoại nổi tiếng trên thế giới

Đặt tên cho thương hiệu là một công việc thú vị, đôi khi đằng sau cái tên là cả một câu chuyện độc đáo. Cùng xem qua nguồn gốc tên thương hiệu của những hãng điện thoại đình đám hiện nay nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được gợi ý hay ho cho tên thương hiệu sắp tới của mình.

Xiaomi

Mặc dù là thương hiệu “sinh sau đẻ muộn” trong làng công nghệ, tuy nhiên Xiaomi vẫn đang dần khẳng định vị thế của mình bởi những sản phẩm cấu hình “khủng” với mức giá cực mềm.

Tên Xiaomi mang ý nghĩa đặc biệt với mong muốn làm cho thương hiệu của mình ngày càng phổ biến và chiếm vai trò quan trọng

Ít ai biết, Xiaomi là một cái tên đặt biệt. Từ “Xiao” trong phật giáo mang ý nghĩa “một hạt gạo cũng quý giá như một ngọn núi”. Phần “mi” là viết tắt cho từ “Mobile Internet”, hoặc “Mission Impossible”, đại ý nhà sản xuất muốn gửi gắm sứ mệnh muốn biến chiếc điện thoại Xiaomi trở thành một sản phẩm phổ biến và ngày càng quan trọng hơn trong mắt người tiêu dùng.

Sony

“Sony” đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, khi tạo ra một cái tên đơn giản, dễ nhớ, đọc thuận miệng. Trong những ngày đầu thành lập, Sony có tên là “Tokyo Tsushin Kogyo”, tuy nhiên cái tên này gây bất lợi khi xâm nhập thị trường Mỹ vì khó nhớ và khó phát âm. Sau đó công ty mới được đổi tên thành Sony.

Tên Sony rất dễ đọc, dễ nhớ, dễ phát âm

Tên Sony được ghép từ “Sonus” (tiếng động, âm thanh) và từ Sonny (đứa con trai thông minh), cái tên mang ý nghĩa đặc biệt và rất dễ nhận biết.

LG

Nhiều người nhầm lẫn cho rằng slogan “Life’s Good” là ý nghĩa tên gọi của LG nhưng sự thật đây đơn thuần chỉ là một sự trùng hợp. Ý nghĩa thực sự của “LG” là  “Lucky Goldstar”. Tên này có nghĩa “ngôi sao vàng may mắn”, đây là một kiểu đặt tên thường thấy ở các thương hiệu châu Á.

Tên LG mang ý nghĩa ngôi sao vàng may mắn

BlackBerry

Ban đầu, thương hiệu BlackBerry có tên là RIM, sau này công ty muốn đổi một cái tên khác phù hợp cho các thiết bị nhắn tin không dây. Rất nhiều những cái tên liên quan đến email đã được nghĩ đến nhưng cuối cùng chúng không được chọn vì tạo những liên tưởng đến công việc mang lại cảm xúc không tốt cho người dùng.

Cuối cùng cái tên “BlackBerry” được chọn xuất phát từ việc bàn phím của chiếc điện thoại này trông rất giống với quả mâm xôi và hầu hết các thiết bị của hãng ở thời điểm đó đều có màu đen.

Tên BlackBerry xuất phát từ việc bàn phím điện thoại của hãng trông giống quả mâm xôi

Trên đây là một vài thông tin “bên lề” thú vị về tên của các thương hiệu điện thoại đang rất phổ biến trên thị trường. Còn bạn thì sao? Bạn đã chọn được cái tên nào ưng ý cho thương hiệu của mình chưa? Nếu chưa, đừng ngần ngại liên hệ với Brasol để được tư vấn chi tiết nhé.

Tham khảo thêm về Dịch vụ đặt tên thương hiệu tại: http://bit.ly/2vPGuwO

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *